บทความหนังล่าสุด

แจ็ค เดอะ ไจแอนท์ สเลเยอร์ (Jack the Giant Slayer)

  ปล่อยกันมาแล้วกับตัวอย่างที่สองของหนังที่สร้างจากนิทานอมตะนิรันดร์กาล  Jack the Giant Slayer หรือชื่อเดิม Jack the Giant Killer  เป็นเรื่องที่เกิดในดินแดนที่แสนสงบสุขมาแสนนาน ที่บ้านของ แจ็ค (นิโคลัส โฮลท์) เด็กหนุ่มชาวนาซึ่งได้รับสืบทอดถั่ววิเศษ   อุบัติเหตุเกิดขึ้นเมื่อถั่วโดนน้ำทำให้บ้านซึ่งมี เจ้าหญิงอิสซาเบลลา (เอลินอร์ ทอมลินสัน) ติดอยู่ในนั้น ถูกต้นถั่วซึ่งกำลังสูงขึ้นเรื่อยๆ ทั้งบ้านทั้งเจ้าหญิงลอยติดขึ้นไปสูงเทียมฟ้าจนถึงดินแดนของยักษ์ เป็นหน้าที่ของแจ็คที่ต้องปีนต้นถั่วขึ้นไปเข้าสู่ดินแดนที่ไม่มีใครอยาก ติดตามไปด้วย เพื่อช่วยเจ้าหญิงกลับมาให้ได้   ติดตามเรื่องราวของ Jack the Giant Slayer 28  กุมภาพันธ์ 2013 ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น ชื่อภาษาไทย : แจ็ค เดอะ ไจแอนท์ สเลเยอร์ (Jack the Giant Slayer) จัดจำหน่ายโดย : Warner Bros วันที่เข้าฉาย : 28 […]
Read more

ไทเก๊ก หมัดเล็กเหล็กตัน 2 (Tai Chi Hero)

เรื่องราวเกี่ยวกับชายหนุ่มที่ต้องการจะเป็นยอดฝีมือไทเก็ก โดยการเดินทางมาฝึกวิชาที่หมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่ง แต่หารู้ไม่ว่าหมู่บ้านนี้ถูกปกครองด้วยเหล่าทหารสุดโหดที่กดขี่ชาวบ้านมา นานนับปี โดยเหล่าชาวบ้านรู้ว่าชายหนุ่มผู้นี้คือความหวังเดียวของพวกเขา พวกเขาจึงช่วยให้ชายหนุ่มนั้นสำเร็จวิชาไทเก็ก เพื่อนำเอาไปปราบเหล่าทหารชั่ว จุดเด่นของหนักนอกจากจะได้ดาราหนุ่มหล่อสาวสวยรุ่นใหม่ของจีนและฮ่องกงมา ร่วมงาน ยังได้นำเรื่องราวกังฟูบวกเข้ากับงานกำกับศิลป์ยุคสตรีมพั๊งค์เข้าด้วยกัน ได้อย่างเท่อีกด้วย " เนื้อหา รูปภาพ รวมถึงข้อมูลทุกอย่างในบทความนี้ มีไว้เพื่อใช้ในการทดสอบการแสดงผลในการจัดทำเว็บไซต์เท่านั้น ไม่ได้มีไว้จำหน่ายเพื่อแสวงหาผลกำไรใดๆ ทั้งสิ้น โดยเนื้อหา รูปภาพ ต่างๆ ไม่สามารถมารถนำาอ้างอิงค์ ความถูกต้องของเนื้อหาได้จริง เพราะเป็นการสมมติขึ้นมาเท่านั้น ทางทีมงานจะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้นหากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์นี้ไปใช้งานจริงๆ โดยข้อมูลและรูปภาพในบทความนี้ ยังคงเป็นลิขสิทธิ์ของต้นฉบับทุกประการ " หากทางเจ้าของลิขสิทธิ์ต้องการให้ทีมงานนำข้อมูลต่างๆ ออกจากเว็บไซต์ สามารถแจ้งมาได้ที่ ethaiwebแอ็ดgmail.com ตลอด 24 ชั่วโมง
Read more

คุณนายโฮ แต่โฮก็ OK

มีปัญหาครอบครัว ผู้หญิงร้องไห้ ปัญหาเรื่องเพื่อน ผู้หญิงก็ร้องไห้ ยิ่งมีปัญหาเรื่องแฟน ผู้หญิงยิ่งร้องไห้ ทำไมเวลามีปัญหาผู้หญิงต้อง.. ร้องไห้ ชื่อภาษาไทย : คุณนายโฮ จัดจำหน่ายโดย : M-Thirtynine วันที่เข้าฉาย : 27 ธันวาคม 2555 " เนื้อหา รูปภาพ รวมถึงข้อมูลทุกอย่างในบทความนี้ มีไว้เพื่อใช้ในการทดสอบการแสดงผลในการจัดทำเว็บไซต์เท่านั้น ไม่ได้มีไว้จำหน่ายเพื่อแสวงหาผลกำไรใดๆ ทั้งสิ้น โดยเนื้อหา รูปภาพ ต่างๆ ไม่สามารถมารถนำาอ้างอิงค์ ความถูกต้องของเนื้อหาได้จริง เพราะเป็นการสมมติขึ้นมาเท่านั้น ทางทีมงานจะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้นหากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์นี้ไปใช้งานจริงๆ โดยข้อมูลและรูปภาพในบทความนี้ ยังคงเป็นลิขสิทธิ์ของต้นฉบับทุกประการ " หากทางเจ้าของลิขสิทธิ์ต้องการให้ทีมงานนำข้อมูลต่างๆ ออกจากเว็บไซต์ สามารถแจ้งมาได้ที่ ethaiwebแอ็ดgmail.com ตลอด 24 ชั่วโมง
Read more

วันที่รัก (Together)

หากเอ่ยชื่อนักแสดงนำของภาพยนตร์เรื่อง “Together วันที่รัก”   หลาย คนก็ตัดสินใจเตรียมชมภาพยนตร์เรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์  เพราะนักแสดงทุกท่านถือว่าฝีมือระดับคุณภาพ และ เป็นมือรางวัลกันทั้งนั้น  เพราะทาง โอเรียลทัล อายส์ พยายามคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างความสุขแก่ผู้ชมได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะได้รับเกียรติสูงสุดจาก ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัณนาพรรณวดี  ร่วมนำแสดงด้วย  นอกจากนั้นยังมี ก้อง สหรัถ สังคปรีชา / ปีเตอร์ นพชัย ชัยนาม / ป๊อก ปิยะธิดา วรมุสิก / บิ๊ก ทองภูมิ สิริพิพัฒน์ / กฤษณ เศรษฐธำรง / จอย โสภิตสุดา อิทธิเมธินทร์ ร่วมด้วยนักแสดงดาวรุ่งดวงใหม่อนาคตไกล อย่าง ครีม นภัสสร เอี่ยมเจริญ และ กันต์ กันต์ชนุตม์ เก่งการค้า  เรียกได้ว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะรวบรวมนักแสดงคุณภาพไว้อย่างคับคั่งในหนังเรื่องเดียว “Together วันที่รัก”   ถ่ายทอดเรื่องราวความรัก […]
Read more

คลาวด์ แอตลาส หยุดโลกข้ามเวลาชนโรง

“Cloud Atlas” สร้างขึ้นจากนิยายเบสต์เซลเลอร์โดย เดวิด มิทเชล Cloud Atlas ได้สำรวจถึงการที่การกระทำและผลแห่งการกระทำของปัจเจกบุคคลส่งผลต่ออีกหนึ่ง ชีวิตทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต แอ็กชัน ปริศนาและความรักได้ร้อยเรียงกันอย่างน่าสนใจในเรื่องราวนี้ เมื่อชีวิตหนึ่งได้ถูกหล่อหลอมจากฆาตกรกลายเป็นวีรบุรุษ และความเมตตาเพียงครั้งด้วยได้ส่งผลไปอีกหลายร้อยปีข้างหน้า กลายเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการปฏิวัติขึ้นในอนาคตไกลโพ้น ชื่อภาษาไทย : คลาวด์ แอตลาส หยุดโลกข้ามเวลา (Cloud Atlas) จัดจำหน่ายโดย : M Pictures วันที่เข้าฉาย : 29 พฤศจิกายน 2555 " เนื้อหา รูปภาพ รวมถึงข้อมูลทุกอย่างในบทความนี้ มีไว้เพื่อใช้ในการทดสอบการแสดงผลในการจัดทำเว็บไซต์เท่านั้น ไม่ได้มีไว้จำหน่ายเพื่อแสวงหาผลกำไรใดๆ ทั้งสิ้น โดยเนื้อหา รูปภาพ ต่างๆ ไม่สามารถมารถนำาอ้างอิงค์ ความถูกต้องของเนื้อหาได้จริง เพราะเป็นการสมมติขึ้นมาเท่านั้น ทางทีมงานจะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้นหากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์นี้ไปใช้งานจริงๆ โดยข้อมูลและรูปภาพในบทความนี้ ยังคงเป็นลิขสิทธิ์ของต้นฉบับทุกประการ " หากทางเจ้าของลิขสิทธิ์ต้องการให้ทีมงานนำข้อมูลต่างๆ ออกจากเว็บไซต์ สามารถแจ้งมาได้ที่ ethaiwebแอ็ดgmail.com ตลอด 24 […]
Read more

4 มหากาฬพญายม (The Four)

เรื่องราวเกิดขึ้น เมื่อมีคนพบเงินปลอมในเมืองหลวงของราชวงศ์ซ่ง มือปราบ 2 ราย ได้ถูกส่งให้เข้าไปสืบคดีนี้ มือปราบจากสำนักหกเหลี่ยม และกองกำลังอิสระ เลือดเย็นแห่งประตู 6 ถูกส่งให้ปลอมตัวเข้าไป เพื่อบ่อนทำลายจูเก๋อเซิ่นหวู่ และขัดขวางกระบวนการสืบสวน เลือดเย็นที่ได้รับการเลี้ยงดูจากหมาป่า ไม่ชินกับการทำงานเป็นทีม เมื่อเขารู้จักกับเพื่อนๆ ร่วมกลุ่ม หมัดเหล็ก เท้าปลิดวิญญาณและไร้ใจ เขาจึงรู้ซึ้งถึงคำว่า มิตรภาพ ไร้ใจ หญิงสาวรูปงาม รู้เบื้องหลังของเลือดเย็น และเพราะความรักที่มีต่อเขา เธอจึงเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ ขณะที่มือปราบจี๋เย่าหัวแห่งประตู 6 ก็มีใจให้กับเลือดเย็นเช่นกัน สองสาวจึงต้องห้ำหั่นกัน เพื่อแย่งชิงความรัก แม้จะรู้ว่า จูเก๋อเซิ่นหวู่ จะมีเป้าหมายเพื่อช่วยคนยากจน แต่เลือดเย็น ก็ต้องปฏิบัติหน้าที่ต่อไป และรายงานของเขา ทำให้ทางการสั่งปิดสำนักของจูเก๋อเซิ่นหวู่ ก่อนที่เลือดเย็นจะรู้สึกผิดกับการกระทำของเขา อานฉีเก็ง ซึ่งได้รับฉายาว่า “เทพเจ้าแห่งความมั่งคั่ง” และได้รับการยกย่องเป็นวีรบุรุษ ไม่เพียงแค่ทำเงินปลอม เพื่อควบคุมสภาพการเงินของราชวงศ์ แต่ยังสร้างกองทัพอมนุษย์ด้วยเวทมนตร์เพื่อล้มราชวงศ์ เพื่อต้อสู้กับกองกำลังมืดนี้ เหตุที่มือปราบทั้งหมดจึงต้องกลับมารวมตัวอีกครั้ง ชื่อภาษาไทย : 4 มหากาฬพญายม (The Four) จัดจำหน่ายโดย […]
Read more

ตีสาม 3D

ตีหนึ่ง…ลมพัด ตีสอง…หมาหอน ตีสาม…ผีหลอก!!! เกศสยอง ผู้กำกับ : พัชนนท์ ธรรมจิรา นักแสดง : สาย ป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข, โฟกัส จีระกุล, ตี๋ วิวิศน์ บวรกีรติขจร(ตี๋ AF), นุ้ย ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร (นุ้ย EFM) และ แนนซี่ นัยน์ภัค ภูมิภักดิ์ เรื่องย่อ : มินท์ (สายป่าน) กับ เมย์ (โฟกัส) สองพี่น้องลูกสาวร้านขายวิกผมที่ไม่ค่อยลงรอยกัน เพราะมินท์ ซึ่งเป็นพี่สาว ไม่สนใจจะช่วยงานของร้าน ปล่อยให้เมย์ทำงานร้านอยู่คนเดียว เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นในวันที่พ่อกับแม่เดินทางไปต่างประเทศ ทิ้งให้พวกเธออยู่เฝ้าร้านกันตามลำพัง เมย์รับซื้อเส้นผมโดยไม่รู้ถึงที่ที่มาของเส้นผมสวยงามเหล่านั้น ขณะที่มินท์ชวนเพื่อนๆมาปาร์ตี้กันที่บ้านและนำเส้นผมนั้นมาล้อเล่น ของของใคร ใครก็รัก … แล้วพวกเธอจะรอดพ้นคืนนี้ไปได้หรือไม่? เมื่อมีบางสิ่งมาตามทวงผมคืน เรือนหอคนตาย ผู้กำกับ : กิรติ นาคอินทนนท์ […]
Read more

Premium Rush

Premium Rush หนังแอ็ค ชั่น ทริลเลอร์ของหนุ่ม Joseph Gordon-Levitt ที่ในเรื่องนี้เขามารับบทนักปั่นจักรยานส่งเอกสารของมหานครนิวยอร์ค ที่ถูกไล่ล่าอย่างเอาเป็นเอาตายจากนายตำรวจสกปรก ซึ่งหวังจะชิงเอาเอกสารฉบับหนึ่งที่เขาต้องไปส่งมาเก็บไว้เอง… " เนื้อหา รูปภาพ รวมถึงข้อมูลทุกอย่างในบทความนี้ มีไว้เพื่อใช้ในการทดสอบการแสดงผลในการจัดทำเว็บไซต์เท่านั้น ไม่ได้มีไว้จำหน่ายเพื่อแสวงหาผลกำไรใดๆ ทั้งสิ้น โดยเนื้อหา รูปภาพ ต่างๆ ไม่สามารถมารถนำาอ้างอิงค์ ความถูกต้องของเนื้อหาได้จริง เพราะเป็นการสมมติขึ้นมาเท่านั้น ทางทีมงานจะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้นหากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์นี้ไปใช้งานจริงๆ โดยข้อมูลและรูปภาพในบทความนี้ ยังคงเป็นลิขสิทธิ์ของต้นฉบับทุกประการ " หากทางเจ้าของลิขสิทธิ์ต้องการให้ทีมงานนำข้อมูลต่างๆ ออกจากเว็บไซต์ สามารถแจ้งมาได้ที่ ethaiwebแอ็ดgmail.com ตลอด 24 ชั่วโมง
Read more

ตีสาม 3D

ตีสาม 3D " เนื้อหา รูปภาพ รวมถึงข้อมูลทุกอย่างในบทความนี้ มีไว้เพื่อใช้ในการทดสอบการแสดงผลในการจัดทำเว็บไซต์เท่านั้น ไม่ได้มีไว้จำหน่ายเพื่อแสวงหาผลกำไรใดๆ ทั้งสิ้น โดยเนื้อหา รูปภาพ ต่างๆ ไม่สามารถมารถนำาอ้างอิงค์ ความถูกต้องของเนื้อหาได้จริง เพราะเป็นการสมมติขึ้นมาเท่านั้น ทางทีมงานจะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้นหากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์นี้ไปใช้งานจริงๆ โดยข้อมูลและรูปภาพในบทความนี้ ยังคงเป็นลิขสิทธิ์ของต้นฉบับทุกประการ " หากทางเจ้าของลิขสิทธิ์ต้องการให้ทีมงานนำข้อมูลต่างๆ ออกจากเว็บไซต์ สามารถแจ้งมาได้ที่ ethaiwebแอ็ดgmail.com ตลอด 24 ชั่วโมง
Read more

4 มหากาฬพญายม (The Four)

4 มหากาฬพญายม (The Four) " เนื้อหา รูปภาพ รวมถึงข้อมูลทุกอย่างในบทความนี้ มีไว้เพื่อใช้ในการทดสอบการแสดงผลในการจัดทำเว็บไซต์เท่านั้น ไม่ได้มีไว้จำหน่ายเพื่อแสวงหาผลกำไรใดๆ ทั้งสิ้น โดยเนื้อหา รูปภาพ ต่างๆ ไม่สามารถมารถนำาอ้างอิงค์ ความถูกต้องของเนื้อหาได้จริง เพราะเป็นการสมมติขึ้นมาเท่านั้น ทางทีมงานจะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้นหากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์นี้ไปใช้งานจริงๆ โดยข้อมูลและรูปภาพในบทความนี้ ยังคงเป็นลิขสิทธิ์ของต้นฉบับทุกประการ " หากทางเจ้าของลิขสิทธิ์ต้องการให้ทีมงานนำข้อมูลต่างๆ ออกจากเว็บไซต์ สามารถแจ้งมาได้ที่ ethaiwebแอ็ดgmail.com ตลอด 24 ชั่วโมง
Read more
แจ็ค เดอะ ไจแอนท์ สเลเยอร์
ไทเก๊ก หมัดเล็กเหล็กตัน 2 (Tai
คุณนายโฮ แต่โฮก็ OK
วันที่รัก (Together)
คลาวด์ แอตลาส หยุดโลกข้ามเวลาชนโรง
4 มหากาฬพญายม (The Four)
ตีสาม 3D
Premium Rush
ตีสาม 3D
4 มหากาฬพญายม (The Four)
 • The Impossible หัวใจ น้ำตา

  The Impossible 2004 สึนามิ ภูเก็ต เป็นหนังอีกเรื่องที่ขนลุกตั้งแต่เห็นในหนังตัวอย่างแรก เพลงประกอบ ที่สร้างความอ้างว้าง และคาดหวังพอสมควรกับหนังเรื่องนี้ หนังฉายแบบจอกว้างยาวสุด เลือกดูโรงใหญ่จะดี ได้ดูรอบซาวด์แทรค พูดอังกฤษ มีซับไตเติลภาษาไทย ส่วนฉากที่ตัวละครพูดภาษาไทยสำเนียงใต้ช่วงนี้ไม่มีซับขึ้นนะ และมีฉากที่ตัวละครไทยพูดภาษาอังกฤษมีแปล เห็นหน้านักแสดงชาวไทยคงได้คุ้นๆหน้ากัน และเป็นภาพยนตร์ที่เหมาะที่จะชมในโรงภาพยนตร์ เพราะเล่นกับเสียงประกอบ บางตอนบางช่วง ราวกับจับเรากดลงทะเล อึกทึกกับความคลั่งของคลื่น หายใจแทบไม่ออก กดดัน ขอให้ลำโพงโรงหนังที่คุณเข้าชมไม่เน่า ส่วนความรุนแรงของหนัง ก็แปลกใจเหมือนกันที่ได้เรท ท.ทั่วไป มีหลายๆฉาก โหดจนต้องเบือนหน้าหลบ

 • The Impossible : เมื่อยามที่เรามีศัตรูตัวเดียวกันคือ

  เป็นหนังจาก สเปน ที่ทำรายได้มหึมาหลังจากที่เข้าฉาย กับหนังที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นในประเทศไทย โดยการหยิบสถานการณ์สึนามิครั้งใหญ่ที่ เขาหลัก มาเล่าเป็นเรื่องราวของครอบครัวที่รอดชีวิต โดยหลังจากหนังได้เข้าฉายตามเทศกาลใหญ่ๆ ก็มีแต่นักวิจารณ์ชื่นชม และมีความเห็นรวมกันว่า เป็นหนังที่พลาดไม่ได้ ย้อนกลับไปเมื่อปี 2004 กับเรื่องราวของครอบครัว ๆ หนึ่งที่มาท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยทั้งหมดกำลังเล่นน้ำในสระว่ายน้ำของโรงแรมกันอย่างสนุกสนาน แต่แล้วสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดก็เกิดขึ้น เพราะช่วงเวลานั้นได้มีคลื่นยักษ์ขนาดใหญ่จากท้องทะเล โหมตรงมายังโรงแรมที่พวกกำลังพักผ่อนกันอยู่ แต่ด้วยความแรงและระดับความสูงของน้ำที่มีมากมายเหลือเกิน จึงทำให้ทั้งครอบครัวต้องจมอยู่ใต้คลื่นยักษ์นั้นไปในที่สุดตามเหตุการณ์ ดั่งกล่าวนี้แต่ด้วย เรื่องของโชคชะตาและความโชคดีหลาย ๆ อย่าง จึงทำให้ “มาเรีย” สามารถมีชีวิตรอดจากคลื่นยักษ์นั้นได้ แต่หลังจากนั้น

 • The Master : มนุษย์

  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหนังที่เป็นตัวเต็งออสการ์ ในปีนี้ ที่นักวิจารณ์คาดการณ์ไว้ว่าน่าจะเป็นหนังที่เต็งทั้งสาขา ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และ นักแสดงชายยอดเยี่ยม กับหนังเรื่องล่าสุดของผู้กำกับสุดเมพอย่าง พอล โธมัส แอนเดอร์สัน ที่ควบเอา 3 นักแสดงนำของเรื่องแถวหน้าของฮอลลีวู้ด มาพูดถึงชมรมพลังจิตนั่นเอง ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามความเปลี่ยนแปลงในชีวิตของ เฟร็ดดี้ ที่รับบทโดย วาคิน ฟินิกซ์ อดีต นายทหารเรือผู้มีอารมณ์ปรวนแปร เขาไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับชีวิตประจำวันได้ รวมถึงการเดินทางที่ไม่คาดฝันของเขาเมื่อเขาได้เจอกับขบวนการเกิดใหม่ในชื่อ ของ เดอะ คอส เฟร็ดดี้ ผู้ติดต่อกับเดอะ คอส ในฐานะคนนอกและคนพเนจร

 • loud Atlas – ชะตากรรมข้ามศตวรรษ

  ชื่อว่าทุกคนเคยตั้งคำถามว่า ตัวเรานั้นเกิดมาทำไม? เพื่อใคร? หรือเพื่อตัวเอง? แต่สุดท้ายเราก็ลืมที่จะหาคำตอบ และใช้ชีวิตตามกระแสโลกกันต่อไป หนักข้อขึ้น! บางคนอาจจะเคยถามว่า อดีตชาติมีจริงไหม? และชาติก่อนเราเป็นใคร? ซึ่งทั้งหมดล้วนแต่เป็น กรรมวิสัย และโลกวิสัย ที่พระพุทธเจ้าเรียกว่ารวมๆ ว่า อจินไตย ที่ทรงเตือนว่า อย่าไปพยายามทำความเข้าใจด้วยตรรกะสามัญอย่างเราๆ ท่านๆ เลย เสียเวลาเปล่า และสิ่งเหล่านี้ก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง ที่บางครั้งเมื่อเราประสบอะไรหนักหน่วงในชีวิต เราก็มักจะคิดคำนึงถึงแม้สุดท้ายเราจะพบแต่ความว่างเปล่า เรื่องราวของ Cloud Atlas ใช้จุดนี้มาปรุงมาแต่งเป็นเรื่องราวที่คล้ายจะไม่เกี่ยวข้องกันแต่ก็มี บางอย่างที่เชื่อมโยงถึงกันอยู่ ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าสาส์นที่เราได้รับนั้นจะเป็นสิ่งที่ถูกต้องตามความต้องการ

 • loud Atlas – ชะตากรรมข้ามศตวรรษ ชื่อว่าทุกคนเคยตั้งคำถามว่า ตัวเรานั้นเกิดมาทำไม? เพื่อใคร? หรือเพื่อตัวเอง? แต่สุดท้ายเราก็ลืมที่จะหาคำตอบ และใช้ชีวิตตามกระแสโลกกันต่อไป หนักข้อขึ้น! บางคนอาจจะเคยถามว่า อดีตชาติมีจริงไหม? และชาติก่อนเราเป็นใคร? ซึ่งทั้งหมดล้วนแต่เป็น กรรมวิสัย และโลกวิสัย ที่พระพุทธเจ้าเรียกว่ารวมๆ ว่า อจินไตย ที่ทรงเตือนว่า อย่าไปพยายามทำความเข้าใจด้วยตรรกะสามัญอย่างเราๆ ท่านๆ เลย เสียเวลาเปล่า และสิ่งเหล่านี้ก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง ที่บางครั้งเมื่อเราประสบอะไรหนักหน่วงในชีวิต เราก็มักจะคิดคำนึงถึงแม้สุดท้ายเราจะพบแต่ความว่างเปล่า เรื่องราวของ Cloud Atlas ใช้จุดนี้มาปรุงมาแต่งเป็นเรื่องราวที่คล้ายจะไม่เกี่ยวข้องกันแต่ก็มี บางอย่างที่เชื่อมโยงถึงกันอยู่ ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าสาส์นที่เราได้รับนั้นจะเป็นสิ่งที่ถูกต้องตามความต้องการ

 • Premium Rush : สิงห์นักปั่นทะลุเดือด ถือได้ว่าเป็นหนังที่ น่าดูอันดับต้นๆของปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นตัวอย่างที่ตัดต่อออกมาได้น่าขนลุก , ไอเดีย ที่ทันสมัยด้วยจักรยาน ฟิกซ์เกียร์ หรือแม้แต่ คำวิจารณ์ ที่มะเขือเน่า ที่ผลบวกออกมาถึง 70 กว่าเปอร์เซนต์ แถมด้านพระเอกของเรื่องยังเป็น โจเซฟ กอร์ดอน เลวิตต์ ที่กำลังเนื้อร้อนอยู่ในขณะนี้อีกด้วยนะ Premium Rush เป็นเรื่องราวของ ไวลี่ (รับบทโดย โจเซฟ กอร์ดอน เลวิตต์) พนักงานส่งเอกสารของบริษัทแห่งหนึ่งในมหานครนิวยอร์ก ที่มีจักรยานคู่ใจคอยทำหน้าที่เป็นพาหนะในการส่งของแต่ละชิ้น ซึ่งทุกอย่างก็ดำเนินไปอย่างปกติสุข จนกระทั่งวันหนึ่ง…ชีวิตเขาก็เปลี่ยนไป

 • Red Dawn – เรื่องของ กองกำลังน้อยพิทักษ์บ้านเกิด ในยุคที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน การชิงดีชิงเด่นเพื่อผลประโยชน์ทั้งของประเทศชาติ การเมือง และอำนาจส่วนตัว ถูกผสมปนเปกันไปจนเริ่มแยกไม่ออก! หน้าฉากแต่ละประเทศเสมือนหนึ่งบ้านพี่เมืองน้อง แต่ลับหลังดำเนินแผนการไม่ดีแฝงอยู่ เราในฐานะประชาชนตาดำๆ ทั่วไป ไม่สามารถรู้ได้หรอกว่าผู้บริหารประเทศกำลังนำพาประเทศไปสู่ทิศทางใด แต่ข่าวสาร ที่ถูกนำเสนออยู่ในตอนนี้ก็พอทำให้รู้ว่า โลกของเราทุกวันนี้ไม่ได้สงบนัก มันพร้อมที่จะเกิดความรุนแรงขึ้นได้ทันทีหากเหตุปัจจัยพร้อม นั่นจึงเป็นที่มาของเรื่องราวที่น่าสนใจ ที่ผู้สร้างใช้ความไม่แน่นอนของสถานการณ์ของโลก มาสร้างเป็นภาพยนตร์ในชื่อ Red Dawn Red Dawn เป็นผลงานการนำแสดงเรื่องล่าสุดของเทพเจ้าธอร์ คริส เฮมส์เวิร์ธ ที่มารับเป็น เจ็ด พี่ชายนาวิกโยธินสหรัฐที่เพิ่งกลับจากการประจำการที่ต่างประเทศ รอวันที่กองทัพเรียกตัวกลับ เขามีน้องชายชื่อ แม็ตต์

 • ตีสาม 3D – หนังไทย 3 มิติ ที่ทำออกมาได้ไม่น้อยหน้าใคร ในขณะที่เทรนด์ของการสร้างภาพยนตร์ทุกวันนี้คือ ภาพยนตร์ 3 มิติ การที่มีผู้สร้างคนไทย สร้างหนัง 3 มิติ ขึ้นมาจึงเป็นอะไรที่น่าสนับสนุน ทั้งนี้ต้องมาพร้อมกับเนื้อหาที่ดีพอ และการเล่าเรื่องที่ใช้ได้ แน่นอน! ว่างานภาพ 3 มิติ ก็ต้องไม่ให้ขี้เหร่จนเกินไป ไฟว์สตาร์ ที่มีประสบการณ์กับหนัง 3 มิติ มาแล้ว กับเรื่อง 407 เที่ยวบินผี ก็น่าจะพอคาดหวังได้ว่าผลงานเรื่องใหม่ในชื่อ ตีสาม 3D จะทำได้ดีกว่าผลงานก่อนหน้านี้ ตีสาม 3D เป็นงาน

 • ฮิวจ์ แจ็คแมน ถูกทาบให้กลับไปสวมบทวูล์ฟเวอรีน ใน

  ดูเหมือนว่าหนัง X-Men: Days of the Future Past ของไบรอัน ซิงเกอร์ จะเป็นการนำนักแสดงจากหนังฉบับอดีตกับปัจจุบันมาเจอกันครับ หลังจากเพิ่งประกาศไปว่า เอียน แม็คเคลเลน กับ แพทริค สต๊วร์ต จะกลับมารับบทเป็นแม็กนีโตกับซาเวียร์ในวัยชรา ล่าสุด The Hollywood Reporter ได้รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่าฮิวจ์ แจ็คแมน ก็กำลังอยู่ระหว่างเจรจามารับบทวูล์ฟเวอรีนอีกครั้งในหนังเรื่องนี้ด้วย ยังไม่มีรายงานว่าขนาดของบทวูล์ฟเวอรีนจะมากขนาดไหน แต่เท่ากับฉบับในคอมมิคดั้งเดิมของคริส แคลร์มองต์ หรือไม่ หรือจะเป็นแค่สมทบเท่านั้น ซิงเกอร์อาจเอามาแต่โครงเรื่องหลัก

 • โรงหนังเปิดใหม่ ” เอส เอฟ

  เอส เอฟ ซีเนม่า ซิตี้ รุกเต็มสูบ เดินหน้าขยายสาขาครอบคลุมทั่วไทยต่อเนื่อง ล่าสุดเปิด!! “โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ ซีเนม่า ซิตี้ เซ็นทรัลพลาซา ลำปาง” ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ความบันเทิงเต็มขั้นสู่สายตาชาวเหนือกับ 4 โรงภาพยนตร์ระดับโลก เพื่อมอบอรรถรสในการชมภาพยนตร์สมบูรณ์แบบ พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษฉลองเปิดสาขาเพื่อชาวลำปางซื้อตั๋วหนัง 1 ที่นั่งรับฟรีทันที 1 ที่นั่ง พร้อมลุ้นรับของรางวัลกว่า 700 รางวัล เปิดแล้ววันนี้ที่ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลำปาง

 • โปสเตอร์ใหม่ จาก Monsters University – มหา’ลัย มอนส์เตอร์ กับภาพคู่หู ไมค์ และ ซัลลี่ สมัยเป้นรูมเมท เรียนวิชาหลอกเด็กอยู่ในมหาวิทยาลัย ท่าทางดูเป็นคู่กัดกันมาตั้งแต่สมัยนั้น ไมค์ วาซอว์สกี้ และ เจมส์ พี. ซัลลีแวน เป็นคู่ซี้ที่แยกกันไม่ออก แต่มันก็ไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอไป เมื่อครั้งแรกที่ทั้งคู่ได้เจอกันในมหาวิทยาลัย พวกเขาไม่สามารถจะทนซึ่งกันและกันได้เลย “Monsters University – มหา’ลัย มอนส์เตอร์” จะเปิดล็อคประตู พาผู้ชมไปสู่การที่ ไมค์ กับ ซัลลี่ ยอมรับความแตกต่างของพวกเขาจนกลายมาเป็นเพื่อนรักกันในที่สุด กรีดร้องด้วยเสียงหัวเราะและความสนุก “Monsters University – มหา’ลัย มอนส์เตอร์” กำกับโดย แดน แสกนลอน (“คาร์”, “ เมเทอร์ แอนด์ เดอะ โกสท์ ไลท์” และ “เทรซี่”)  และอำนวยการสร้างโดย คอรี่ […]

 • หลังจากเลื่อน ไปเลื่อนมา ณ ตอนนี้ บ้านเราก็ได้วันเข้าฉายที่แน่นอนสักที กับหนังความรักกลับหัวใน Upside Down หนังที่มีคู่พระนางเป็นถึง จิม สเตอร์เกส และ เคียร์สเทน ดันสต์ กับผลงานการกำกับของ จวน ดิเอโก้ โซลานาส ที่ตอนนี้ตัวหนังได้มีตัวอย่างแบบซับไทยออนไลน์มาให้เราชมกันแล้วเรียบร้อย กับเรื่องราวของ อดัม(จิม สเตอร์เกส) เด็กหนุ่มธรรมดาๆ คนหนึ่งที่มีชีวิตเรียบง่ายอาศัยอยู่ในจักรวาลอันบิดเบี้ยว เมื่อวิถีแห่งแรงโน้มถ่วงได้ทำให้โลกถูกแยกออกเป็น 2 ส่วน มีเพียงท้องฟ้าเบื้องบนเท่านั้นที่มาบรรจบเข้าหากัน ซึ่ง อดัม อาศัยอยู่ในโลกเบื้องล่างที่ๆเป็นของคนชนชั้นกรรมกรอาศัยอยู่ อดัม มีเพียงความทรงจำอันเลือนลางในช่วงวัยเด็ก เท่านั้นที่เขายังจำได้แม่นยำคือรักแรกพบของเขากับ อีเด็น(คริสเท่น ดันทส์) มันเป็นความฝั่งใจที่เขาไม่เคยลืมและเขารู้สึกได้เลยว่า อีเด็น เป็นหญิงสาวเพียงคนเดียวผู้น่ารักจิตใจดีที่มาจากโลกเบื้องบน เหตุผลนี้เองที่ทำให้เขายังคงติดอยู่กับสถานที่แห่งหนึ่งที่เคยทำให้เขาได้ เจอกับเธอ จนกระทั่งความบังเอิญที่ได้ถูกกำหนดให้ อดัม และ อีเด็น ได้พบกันอีกครั้ง แต่ด้วยเพราะกฎเหล็กแห่งโลกอันพิศดารนี้ห้ามไม่ให้คนทั้งคู่ได้พบรักกัน ข้อห้ามของแรงดึงดูดและกฎหมายอาจจะเป็นแค่เพียงกรวดหนามเล็กๆ ที่รอให้เขาก้าวข้ามผ่านมันไป เพื่อความรักที่ยิ่งใหญ่ สุดท้ายความรักของพวกเขาจะกลายเป็นเรื่องที่เป็นไปได้บนโลกแสนประหลาดนี้ หรือไม่? พลังแห่งความรักจะสามารถทลายกฎทุกๆ อย่างแม้แต่กฎของจักรวาลได้หรือไม่?? เตรียมติดตามได้ในโรงนะ […]

 • เขากลับมาแล้ว กับชายหนุ่มผู้มองเห็นในความมืด พร้อมด้วยพลังอันแกร่งกล้า กับหนังภาคที่ 3 ของหนังชุดนี้ที่ใช้ชื่อสั้นๆว่า Riddick ซึ่งเป็นหนังภาคต่อจาก Pitch Black และ The Chronicles of Riddick โดยหลังจากข่าวคราว ของภาคต่อตัวนี้หายไปนาน ในไม่กี่วันมานี่ ตัวหนังก็ได้ปล่อยโปสเตอร์แบบปุ๊ปปั๊ปออกมา โดยโปสเตอร์ที่ปล่อยออกมาให้เห็นนั้นเป็นเวอร์ชั่นของ ฝรั่งเศส ที่ใช้ชื่อสั้นๆว่า Riddick เช่นเดียวกับทั่วโลกและมีกำหนดฉายในช่วงปี 2013 เช่นเดียวกับ สหรัฐ และ ทั่วโลก นั่นเองครับ ส่วนบ้านเราจะได้ชมเมื่อไหร่ต้องรอข่าวคราวกันต่อไป ซึ่งทางด้านเนื้อเรื่องย่อของ Riddick ในภาคนี้ จะเผยให้เห็นถึงเรื่องราวหลังจากที่ ริคดิค ได้ถูกเผ่าพันธุ์ของตัวเองหักหลัง ให้ทิ้งตายอยู่บนดาวที่เต็มไปด้วยเหล่าอสูรกาย และ สัตว์ประหลาดมากมาย แต่ท้ายสุดด้วยความเก่งกาจก็ทำให้ ริคดิค สามารถเอาตัวรอดจากสิ่งเหล่านั้นมาได้ และมุ่งหน้าเต็มกำลังพร้อมที่จะแก้แค้น วาโก้ ผู้นำทัพของเหล่าตัวร้าย ที่ได้ดันมาหลงทางอยู่แถวสถานที่ที่เขาวางหมากไว้เพื่อจะจัดการพวกมันอยู่พอ ดีนั่นเองครับ ที่มา : mthai " เนื้อหา รูปภาพ รวมถึงข้อมูลทุกอย่างในบทความนี้ […]